Hotline :0942 883 870

open:8 AM - 21 PM

Tạo ra chiến lược kinh doanh tuyệt đỉnh với “ Sản phẩm mồi”

26/07/2018 | 750 lượt xem

Bí quyết giúp thu hút khách hàng hiệu quả chính là cho họ trải nghiệm thử sản phẩm của bạn hay nói cách khác là sử dụng “sản phẩm mổi” để khách hàng được tiếp cận với mục tiêu của bạn một cách ấn tượng nhất.

Tuy nhiên, để sử dụng mồi nhử hiệu quả, cũng không hề đơn giản, bạn phải vận dụng khá nhiều kĩ năng quan sát và phân tích mới có thể lựa chọn đúng mặt hàng và lôi kéo được khách hàng ưa dùng sản phẩm của bạn.

1. Lựa chọn sản phẩm mồi theo xu hướng

Xu hướng và nhu cầu tiêu dùng của khách hàng thay đổi theo thời gian, chính vì vậy bạn nên nắm bắt được điều này và đưa ra thị trường những sản phẩm “mồi nhử” đánh trúng thị hiếu và xu hướng tiêu dùng của khách hàng.

Bạn không thể lựa chọn những sản phẩm đã lỗi thời hay không phù hợp với xu thế tiêu dùng của khách hàng để thu hút họ, vì cách này sẽ không thể mang lại hiệu quả như mong muốn, ngược lại còn khiến khách hàng quay lưng với sản phẩm của bạn.

Ví dụ, bạn kinh doanh mặt hàng thời trang online, với xu hướng mốt năm nay là quần ống côn bó sát, chắc chắn bạn sẽ không thể sử dụng quần ống loe với những họa tiết lỗi thời để làm quảng cáo cho cửa hàng của mình đúng k nào.

 

Tạo ra chiến lược kinh doanh tuyệt đỉnh với “ Sản phẩm mồi”

Lựa chọn sản phẩm mồi theo xu hướng

2.  Lựa chọn những sản phẩm “mồi” lãi ít

Những sản phẩm này thường chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng bởi chúng là sản phẩm “mồi” với những ưu đãi hấp dẫn thu hút người dùng.

Những sản phẩm dạng này thường có chất lượng tốt, giá thành rẻ, phù hợp với nhu cầu và thị hiếu của người dùng. Chính vì vậy, chúng thường được bán ra với số lượng lớn nhưng lợi nhuận thu về lại không cao.

Bạn nên lựa chọn những sản phẩm với giá trị vừa phải để làm “sản phẩm mồi” thu hút khách hàng, khi họ đã dùng sản phẩm đó của bạn một lần và thấy chất lượng tốt như ý muốn, chắc chắn họ sẽ cân nhắc và quay trở lại với sản phẩm của bạn vào những lần mua tiếp theo.

 

Tạo ra chiến lược kinh doanh tuyệt đỉnh với “ Sản phẩm mồi”

Lựa chọn những sản phẩm mồi lãi ít

3. Đòn bẩy để bán những sản phẩm khách với doanh thu cao

Bạn sẽ không thể thu về được lượng doanh thu như ý muốn với sản phẩm dùng thử của mình, vì thông thường chúng sẽ không phải là mặt hàng mang lại giá trị tối ưu cho bạn.

Nhưng bạn cần phải dùng chúng hiệu quả để làm đòn bẩy bán những sản phẩm khác và đảm bảo lợi nhuận, doanh thu của cửa hàng. Đây cũng là chiến lược kinh doanh khá hiệu quả được nhiều doanh nghiệp áp dụng trong những năm gần đây.

Với ưu điểm giá thành phải chăng, chất lượng sản phẩm tốt, những “sản phẩm mồi” có nhiệm vụ lôi kéo khách hàng đến với cửa hàng và yên tâm lựa chọn mua sắm những mặt hàng khác có giá trị lớn hơn vào những lần mua tiếp theo của họ.

 

Tạo ra chiến lược kinh doanh tuyệt đỉnh với “ Sản phẩm mồi”

Sản phẩm mồi là đòn bẩy để thu hút khách hàng

4. Sự dụng sản phẩm mồi kết hợp với khả năng tiếp thị khéo léo

Bạn nên vận dụng tối đa khả năng tiếp thị sản phẩm của mình kết hợp với việc sử dụng sản phẩm mồi để tăng lượng khách hàng cho shop hiệu quả trong thời gian ngắn nhất.

Sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn  nếu như bạn không vận dụng khả năng tiếp thị của mình và khuyến khích khách hàng mua sản phẩm dùng thử.

Sự nhanh nhậy và khả năng thuyết phục của bạn là sự hỗ trợ tốt nhất cho chiến lược bán hàng với “sản phẩm mồi”.

Chúc bạn thành công!

Bạn cần hỗ trợ?