Hotline :0942 883 870

open:8 AM - 21 PM

Nghệ thuật thu hút khách hàng bằng câu chữ trong kinh doanh online

26/07/2018 | 870 lượt xem

Bán hàng online là cả một nghệ thuật trong đó việc thu hút khách hàng đến với chúng ta bằng ngôn từ đòi hỏi kĩ năng viết content điêu luyện và cuốn hút. Bạn cũng có thể làm được điều này nếu tuân thủ theo những nguyên tắc cơ bản dưới đây:

1. Viết bài mô tả sản phẩm là gì

Bạn muốn thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình, bạn muốn truyển tải đầy đủ những thông tin hữu ích và cần thiết tới khách hàng. Hãy tìm hiểu cách mô tả chúng thật cuốn hút và gây ấn tượng để tạo thiện cảm với khách hàng và thu hút chúng với sản phẩm của bạn.

Ngoài những thông tin cơ bản về sản phẩm bạn muốn giới thiệu tới khách hàng, bạn cũng có thể đưa tới những thông tin cần thiết và hữu ích hơn hay những bài chia sẻ về sản phẩm, cách dùng… để khách hàng có thể sử dụng sản phẩm một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể dùng ngôn từ của mình đê biến chúng trở nên hấp dẫn trong mắt khách hàng và thu hút sự chú ý của họ.

Bài viết mô tả sản phẩm càng sáng tạo và thu  hút sẽ càng chiếm được cảm tình từ đông đảo khách hàng và thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua sản phẩm một cách nhanh chóng.

 

Nghệ thuật thu hút khách hàng bằng câu chữ trong kinh doanh online

Hiểu đúng về viết bài mô tả sản phẩm

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Việc xác định đối tượng khách hàng mục tiêu giúp bạn dễ dàng đưa ra những định hướng cơ bản trong phong cách viết bài để hướng tới đối tượng khách hàng tiềm năng một cách trực tiếp và thu hút họ mua sản phẩm của mình.

Nếu đối tượng khách hàng mà bạn muốn hướng đến là trẻ nhỏ, bạn nên viết bài quảng cáo với những từ ngữ vui nhộn, trẻ trung, kích thích trí tò mò và thu hút các bạn nhỏ. Còn với đối tượng khách hàng là nam giới hay người lớn tuổi, hãy viết bài mô tả với ngôn ngữ ngắn gọn, đơn giản nhưng cũng không kém phần sang trọng, tin cậy để thu hút khách hàng.

 

Nghệ thuật thu hút khách hàng bằng câu chữ trong kinh doanh online

Xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu

3. Lên ý tưởng trước khi bắt tay vào viết bài

Để có những bài viết với chất lượng tốt nhất, bạn nên bắt tay vào việc phác thảo ý tưởng trước khi bắt tay vào viết bài. Việc này giúp cho bạn có thể tổng hợp bao quát tất cả những nội dung liên quan và cần thiết để bài viết đầy đủ, chi tiết và sâu sắc hơn.

Đừng bỏ qua điều này nếu bạn muốn bài viết của mình có thể truyển tải những nội dung kiến thức mạch lạc, dễ hiểu tới người dùng. Đó cũng là cách để bạn thu hút khách hàng đến với sản phẩm của và bị thuyết phục bởi những con chữ lí tưởng mà bạn mang đến.

 

Nghệ thuật thu hút khách hàng bằng câu chữ trong kinh doanh online

Lên ý tưởng trước khi bắt tay vào viết bài

4. Đừng bỏ qua yếu tố sáng tạo

Đối với những người làm công việc chuyển tải thông tin, nội dung của bạn càng mới lạ, cuốn hút và hấp dẫn sẽ càng thu hút được khách hàng dừng lại và nghiên cứu về chúng.

Đừng nên bỏ qua yếu tố sáng tạo nếu bạn muốn quyến rũ khách hàng mua sắm bằng những lời mời chào thuyết phục nhất.

Hãy thể hiện những thông tin mà bạn mang tới cho khách hàng một cách sáng tạo và thuyết phục, vì đó là cách giúp bạn đánh giục họ ngay từ lần tiếp xúc đầu tiên.

Bạn cần hỗ trợ?