Hotline :0942 883 870

open:8 AM - 21 PM

Kinh Nghiệm Ship Hàng Online Dịp Lễ Tết Thật Sự Hiệu Quả

16/07/2018 | 705 lượt xem

Ship hàng online dịp tết và những lưu ý đừng bao giờ bỏ qua

Với những người kinh doanh online như chúng ta thì dịp cuối năm là thời điểm bán hàng hút khách nhất. Đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của khách hàng, những chương trình quảng cáo, khuyến mãi, thu hút sự quan tâm của người dùng được tung ra khiến lượng khách mua sản phẩm tăng ồ ạt. Đây quả là một dịp may mắn để bạn có thể tăng doanh số bán sản phẩm của mình và thu được nhiểu lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý nếu không làm tốt khâu vận chuyển thì mọi kế hoạch bán hàng của bạn sẽ trở về con số 0 đấy nhé. Với khách hàng, ngoài chất lượng sản phẩm thì đây cũng là điều họ quan tâm hàng đầu.

1. Luôn Ship hàng đúng ngày hẹn cho khách

Với kinh doanh nói chung, việc giữ chữ tín rất quan trọng, đó là chìa khóa để khách hàng có thể tin tưởng và hợp tác với bạn vào những lần mua sắm tiếp theo của họ. Hãy lên lịch và ship hàng cho khách đúng ngày để tạo sự tin tưởng và cho họ cảm giác hài lòng với chất lượng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khách hàng thường mất kiên nhẫn và tỏ ra khó chịu khi bạn giao hàng không đúng ngày hoặc đưa ra một lời hứa chung chung” khoảng 1 tuần, vài ngày sau…” Hãy đưa ra thời hạn cụ thể và giao đúng như  đã quy định, trừ khi gặp một trường hợp khẩn cấp nào đó, lúc này bạn hãy xin lỗi họ và sẽ giao hàng vào ngay ngày hôm sau.

Kinh Nghiệm Ship Hàng Online Dịp Lễ Tết

Luôn ship hàng đúng hẹn để khách hàng cảm thấy hài lòng

2. Gói hàng hóa cẩn thận trước khi tới tay khách

Bạn nên có kế hoạch đóng gói trước sản phẩm của mình cẩn thận vào những dịp tết đông khách như thế này, vì có thể đến ngày khách mua đông quá, bạn có thể trở tay không kịp.

Hàng hóa không được đóng gói cần thận, có thể dẫn đến các nguy cơ bị mất mát, đổi tráo… khiến chất lượng sản phẩm không còn nguyên vẹn như mong muốn của cả bạn và khách hàng.

Điều này, không chỉ khiến vị khách của bạn cảm thấy bực bội, mà mong muốn dùng bao bì để marketing, quảng bá thương hiệu của bạn cũng không thể đạt được hiệu quả tối ưu.

Kinh Nghiệm Ship Hàng Online Dịp Lễ Tết

Đóng gói hàng hóa cẩn thận trước khi tới tay khách

3. Quản lí giao hàng bằng phần mềm

Thời đại công nghệ thông tin 4.0 như hiện nay thì việc quản lí bán hàng bằng phần mềm điện tử là giải pháp hiệu quả cho những người kinh doanh online mong muốn tiết kiệm thời gian và chi phí.

Đặc biệt vào những dịp lễ, tết, lượng khách mua sắm tăng mạnh, việc quản lí bán hàng bằng phương thức thủ công khiến bạn phải mất nhiều thời gian và công sức, nhưng kết quả thu được đôi khi không như mong muốn.

Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên áp dụng công nghệ để quản lí công việc kinh doanh của mình thật hiệu quả và thu được nhiều thành công. Có nhiều phần mềm bán hàng và quản lí đơn hàng chuyên dụng, bạn có thể lựa chọn để phục vụ cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Kinh Nghiệm Ship Hàng Online Dịp Lễ Tết

Quản lí giao hàng bằng phần mềm để đạt hiệu quả tối ưu

4. Ship hàng nhưng đừng quên tiếp thị sản phẩm

Dịp lễ tết là thời điểm tuyệt vời cho những chương trình quảng cáo, khuyến mãi, tăng lượng khách hàng tương tác với sản phẩm. Bạn nên tận dụng điều này trong khâu ship hàng, Đơn hàng chỉ cần thêm vào đó vài lời giới thiệu về chương trình khuyến mãi, quà tặng tri ân… để khách hàng nắm bắt được những thông tin cơ bản về sản phẩm và chính sách ưu đãi của bạn và có thể quay trở lại vào những lần mua sản phẩm tiếp theo.

Hãy xem như đây là một trong những công cụ tiếp thị marketing hiệu quả cho chiến lược bán hàng của mình nhé, bạn sẽ rất bất ngờ với những ưu đãi mà mình nhận được đấy nhé.

Chúc bạn thành công và có những chiến lược hoàn hảo nhất cho kế hoạch kinh doanh dài hạn của mình. 

Bạn cần hỗ trợ?