Hotline :0942 883 870

open:8 AM - 21 PM

Bí quyết đánh thức quyết định mua hàng dành cho chủ shop online

03/08/2018 | 1779 lượt xem

Đối với những người làm nghề kinh doanh online, việc bán ra được nhiều sản phẩm và thu  lợi nhuận luôn là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chốt đơn hàng nhanh chóng và thúc đẩy quyết định mua sản phẩm từ khách hàng một cách mau lẹ và hiệu quả nhất. Hãy để chúng tôi giúp bạn đánh thức quyết định mua sắm của khách hàng chỉ với vài bí quyết đơn giản dưới đây:

1. Tạo cảm giác thân thiện, vui vẻ, dễ dàng sẻ chia

Hãy luôn thân thiện và cởi mở để tạo không khí vui vẻ và thân thiện nhất đối với khách hàng. Luôn vui vẻ và nhiệt tình trong việc tư vấn cũng là cách tốt để bạn có thể làm điều này. Khách hàng mua sắm không chỉ đơn thuần là việc đến shop, trả tiền, mang sản phẩm về là xong. Họ còn muốn nhận được nhiều điều hơn thế, và chúng ta hãy mang lại cho khách hàng những cảm giác tích cực nhất bằng nhiều cách khác nhau.

Hãy tạo cho khách hàng cơ hội để họ có thể nói ra được tâm tư, nguyện vọng và mong muốn của họ, từ đó chúng ta có thể đưa ra những tư vẫn hợp lí, chính xác và mang lại những sản phẩm phù hợp nhất. Làm được điều đó, quyết định mua sản phẩm của khách hàng sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn bao giờ hết.

 

Bí quyết đánh thức quyết định mua hàng dành cho chủ shop online

Tạo cảm giác vui vẻ, thân thiện và dễ dàng sẻ chia

2. Tạo ra cảm giác khan hiếm

Đối với những khách hàng còn do dự trong quyết định mua sản phẩm của bạn, hãy tạo ra cho họ cảm giác mọi thứ đang trở nên dần khan hiếm và nếu họ không quyết định một cách nhanh chóng, thì cơ hội để sở hữu mặt hàng sẽ bị người khác lấy mất và đó quả là điều đáng buồn dành cho họ.

Các chuyên gia tâm lí học cho rằng, con người có xu hướng tránh sự mất mát hơn là có được lợi nhuận, họ đơn giản là không muốn bị mất đi cơ hội. Bằng cách nào đó, hãy cho họ thấy họ nên quyết định thật nhanh chóng để không bỏ lỡ cơ hội đang chờ đợi họ phía trước.

 

Bí quyết đánh thức quyết định mua hàng dành cho chủ shop online

Tạo ra cảm giác khan hiếm

3. Cho khách hàng cảm nhận chất lượng sản phẩm của bạn

Đối với những người kinh doanh online, việc thực hiện điều này sẽ gặp khó khăn và trở ngại hơn vì khách hàng không được tiếp xúc trực tiếp và cảm nhận sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, bạn có thể cho họ cảm nhận chất lượng sản phẩm một cách gián tiếp nhưng cũng vô cùng hiệu quả đó chính là đưa ra những bằng chứng tích cực về việc những người khác đã sử dụng sản phẩm của bạn và hài lòng. Bạn có thể chụp lại màn hình tin nhắn, cho họ xem các nhận xét của khách hàng đã sử dụng sản phẩm trước đó hoặc đối với những mặt hàng thời trang, bạn nên chụp hình lại sản phẩm và gửi cho khách hàng để họ có thể nhìn ngắm và cảm nhận.

Khi đã hài lòng với chất lượng sản phẩm mà bạn mang lại, khách hàng sẽ dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định mua sản phẩm và vui vẻ với quyết định của họ

 

Bí quyết đánh thức quyết định mua hàng dành cho chủ shop online

Cho khách hàng cảm nhận sản phẩm của bạn  dù đó là gián tiếp

4. Tạo cho khách hàng cảm giác sản phẩm làm ra để dành cho họ

Hãy nhấn mạnh đến sự phù hợp với khách hàng và cho họ cảm giác tất cả mọi thứ đang được làm ra để phục vụ họ. Điều này tác động rất tích cực tới tâm lí mua sắm của khách hàng và thúc đầy quyết định rút hầu bao của họ diễn ra một cách nhanh chóng.

Đây cũng là cách để biến cuộc nói chuyện giữa bạn và khách hàng trở nên thú vị hơn, họ sẽ có cảm giác mọi thứ diễn ra theo đúng như mong muốn và phục vụ đắc lực cho nhu cầu của họ. Hãy tôn vinh những điều mà khách hàng có và khẳng định những sản phẩm của bạn phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đó là cách để bạn có thể bán sản phẩm nhanh chóng và tạo thiện cảm với khách hàng, lôi kéo họ trở lại vào những lần mua tiếp theo.

 

Bí quyết đánh thức quyết định mua hàng dành cho chủ shop online

Cho khách hàng cảm giác mọi thứ bạn có đều là để dành cho họ

Chúc bạn kinh doanh online thành công.

Bạn cần hỗ trợ?